Tinh bột nghệ mua ở đâu

Để các bạn giảm thiểu rủi ro mua nhầm hàng kém chất lượng, Ngũ Phương hướng dẫn các bạn nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Bắt đầu đọc nào!

Cảnh báo 1: Đừng mua ở nhà phân phối mua đi bán lại

Vì sao lại như vậy? Có 3 điều rủi ro sau:

1. ĐA PHẦN HỌ KHÔNG BIẾT GÌ VỀ SẢN PHẨM MÌNH ĐANG BÁN

Dĩ nhiên họ biết về tinh bột nghệ, và công dụng, cách dùng… NHƯNG HỌ KHÔNG THẬT SỰ BIẾT SẢN PHẨM HỌ ĐANG BÁN CHỨA NHỮNG GÌ TRONG ĐÓ.

Nhà phân phối không biết tinh bột nghệ này chứa những gìNhà phân phối không biết hàng tinh bột nghệ này chứa những gì

Nhà phân phối thường chỉ nghe một chiều từ phía nhà sản xuất, và chắc chắn họ không có khả năng kiểm định chất lượng sản phẩm.

Mọi lời giới thiệu như hàng thật, nguyên chất…chỉ là những lời có cánh dụ dỗ người dùng không có kiến thức. Và những lời này chỉ được nhà phân phối nói lại từ nhà buôn hoặc nhà sản xuất mà thôi, không có một kiểm chứng khoa học nào cả.

Bạn có đủ dũng cảm mua sản phẩm sức khỏe từ một người thậm chí không rõ thứ mình đang bán?

2. BẠN DỄ MUA PHẢI TINH BỘT NGHỆ PHA TRỘN – KHÔNG NGUYÊN CHẤT

Tinh bột nghệ giả, hay còn được gọi là hàng pha trộn – không nguyên chất, là sản phẩm được trộn lẫn giữa tinh bột nghệ và các loại bột khác như: bột sắn, bột mì, bột nghệ, bột phẩm màu trung quốc…

Lợi nhuận khi bán tinh bột nghệ khá thấp (do giá thành nguyên liệu nghệ tươi cao và biến động), nên việc nhà phân phối pha trộn tinh bột nghệ với các loại bột khác trở thành “bí quyết kiếm lời” trên thị trường.

Bạn rất dễ mua nhầm tinh bột nghệ pha trộn trên thị trường

Bạn rất dễ mua nhầm tinh bột nghệ pha trộn trên thị trường

VCurmin không phân tích nhiều về chuyện này, chỉ muốn nhắc bạn một điều: “Ai chào bán tinh bột nghệ giá dưới 600,000đ/kg, đó là hàng pha trộn đấy! Không tin bạn mua về dùng thử sẽ biết.”

3. MUA NHẦM HÀNG PHA TRỘN ĐÃ DỄ, MUA “ĐƯỢC” HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG CÒN DỄ HƠN

Thế nào là tinh bột nghệ kém chất lượng?

Đó là loại tinh bột nghệ có hàm lượng Curcumin rất kém. (Nếu bạn chưa biết Curcumin là gì thìtham khảo ngay về Curcumin trên bách khoa toàn thư Wikipedia nhé.)

Những loại tinh bột nghệ sản xuất thủ công hay công nghệ không đảm bảo, nguồn nghệ kém chất lượng nên cho thành phẩm Tinh bột nghệ kém chất lượng đã mất hết độ nguyên chất cũng như Curcumin. Bạn đọc vui lòng đọc bài Phân biệt Tinh bột nghệ

Nhờ trộn, công nghệ thủ công, nguồn nghệ giá rẻ vậy mà sẽ giảm chi phí sản xuất, bán có lời hơn, dĩ nhiên hàng cũng kém chất lượng, chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho sức khỏe.

Đâu phải tự nhiên mà những năm gần đây người ta cứ than vãn “Dùng tinh bột nghệ mãi mà chẳng có kết quả gì!”

Cảnh báo 2: Mua tinh bột nghệ ở đâu uy tín? Hãy chọn nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối độc quyền

Mua hàng tại gốc, bạn dễ “hạch sách”, vặn hỏi về chất lượng hơn, và nếu có vấn đề gì cũng dễ tìm ra người “có tóc” để xử lý.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiểm tra chất lượng sản phẩm của họ. Không có gì đảm bảo nhà sản xuất không pha trộn tinh bột nghệ của họ, không sử dụng các công nghệ thủ công, nguồn gốc nghệ chưa rõ ràng.

Để nắm các phương pháp kiểm tra chỉ trong 1 phút, thì bạn đọc ngay bài viết “Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất” này.

Bạn đọc vui lòng đọc bài Phân biệt Tinh bột nghệ

Cảnh báo 3: Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không? Hiện tại thì không nhé!

Lý do quan trọng nhất là tỷ lệ ăn chia lợi nhuận với siêu thị thường bất lợi cho người bán, cộng thêm lợi nhuận của tinh bột nghệ vốn dĩ thấp, nên nếu đưa vào siêu thị thì nhà kinh doanh có thể chỉ đủ hoàn vốn thôi.

Bạn cứ đi một vòng sẽ thấy, đa phần sản phẩm trưng bày trong siêu thị là dạng sản phẩm vo viên, hoặc các chế phẩm khác nhau có sự góp mặt của tinh bột nghệ, chứ không phải tinh bột nghệ dạng nguyên chất thuần túy.

Cảnh báo 4: Với người ở TPHCM, Hà Nội, các tỉnh thành phố lớn thì nên đặt mua tinh bột nghệ ở các vùng trồng nghệ ngoại tỉnh hay của các thương hiệu uy tín Viện Nghiên Cứu

Đăt mua hàng ở các vùng trồng nghệ thì bạn có thể an tâm hơn về chất lượng nguồn nghệ, vì họ tự trồng và tự sản xuất, không phải nhập từ nơi nào cả nên đáng tin hơn nhưng công nghệ chế tác đơn giản chủ yếu lọc bằng bột sắn dây, các công nghệ cũ nên đã mất hết độ nguyên chất curcumin mà chưa tách dược tinh dầu.

Mua tinh bột nghệ tại vùng trồng nghệ để đảm bảo chất lượng

Mua tinh bột nghệ tại vùng trồng nghệ để đảm bảo chất lượng

Các vùng trồng nghệ lớn ở nước ta có thể kể đến: Hưng Yên, ĐăK LăK,Kon Tum, Nghệ An, Bắc Giang

Shop mình đang có chương trình khuyến mãi free ship >600K

 

One thought on “Tinh bột nghệ mua ở đâu

  1. Pingback: Cách phân biệt tinh nghệ và bột nghệ - nông sản sạch nguyên chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »